hoang thinh 01 Công Ty Cao Su Hoàng Thịnh là Doanh Nghiệp Tư Nhân, đơn vị  thành viên của Hiệp hội Cao su Việt Nam, được thành lập ngày 14/6/2006….

Sự kiện nổi bật

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến các nhà lãnh đạo Bê-la-rút

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Bê-la-rút A.Lu-ca-sen-cô, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Bê-la-rút từ ngày 26 đến 28-6.

 

2

 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Bê-la-rút A.Lu-ca-sen-cô. 

 

Sáng 27-6, tại Cung Độc lập ở Thủ đô Min-xcơ, lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể với nghi thức dành cho Nguyên thủ quốc gia. Tổng thống A.Lu-sen-cô chủ trì lễ đón.

Tham dự hội đàm về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Đại sứ Việt Nam tại Bê-la-rút Lê Ánh cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. Về phía Bê-la-rút có Phó Thủ tướng V.Xê-ma-sơ-cô; Bộ trưởng Ngoại giao V.Ma-cây; các Bộ trưởng: Công nghiệp, Giáo dục, Thể thao và Du lịch…

 

ctrang

 

12

 

Tổng Giám đốc  Công Ty TNHH SX TM XNK Cao Su Hoàng Thịnh  Nguyễn Thị Thu Trang tham gia  buổi hội đàm

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống A.Lu-ca-sen-cô bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bê-la-rút trên các lĩnh vực; khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển toàn diện, thực chất và hiệu quả quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, cùng nỗ lực để sớm đưa quan hệ hai nước lên cấp độ phát triển mới cao hơn.

Hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện tốt Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Bê-la-rút trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, giáo dục và văn hóa giai đoạn 2016 – 2018; tiếp tục triển khai hiệu quả hợp tác quốc phòng – an ninh; tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương hai nước phát triển hợp tác cùng có lợi.

Tổng thống Bê-la-rút khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam giải quyết các tranh chấp lãnh thổ, trong đó có tranh chấp tại Biển Đông, bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, với sự tham gia của tất cả các bên liên quan và hoan nghênh các nỗ lực nhằm sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống A.Lu-ca-sen-cô thăm Việt Nam. Tổng thống A.Lu-ca-sen-cô chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Chiều 27-6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Bê-la-rút A.Lu-ca-sen-cô dự và phát biểu ý kiến tại Tọa đàm kinh tế Việt Nam – Bê-la-rút.

Phát biểu ý kiến khai mạc tọa đàm, Tổng thống Bê-la-rút A.Lu-ca-sen-cô đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam, nhất là ở khía cạnh duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức cao. Tổng thống A.Lu-ca-sen-cô nhấn mạnh, khả năng bổ trợ cho nhau giữa hai nền kinh tế đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai

Phát biểu ý kiến trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, năm 2017 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Bê-la-rút khi hai nước kỷ niệm chặng đường một phần tư thế kỷ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao; đồng thời bày tỏ vui mừng và ấn tượng được chứng kiến những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế – xã hội của Bê-la-rút. Chủ tịch nước Trần Đại Quang giới thiệu với các doanh nghiệp Bê-la-rút về tiềm năng của thị trường Việt Nam; nhấn mạnh, Bê-la-rút là đối tác ưu tiên trong chiến lược đối ngoại của Việt Nam tại khu vực kinh tế Á – Âu, vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp hai nước không chỉ là chủ thể của tiến trình hợp tác kinh tế, mà còn đóng vai trò khởi xướng các ý tưởng, tạo động lực mới trong thương mại và đầu tư, góp phần củng cố, làm phong phú mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Bê-la-rút. Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam hoan nghênh và mong muốn tiếp nhận thêm các dòng vốn đầu tư từ Bê-la-rút, nhất là những lĩnh vực Bê-la-rút có thế mạnh như sản xuất ô-tô và linh kiện ô-tô, cơ khí, thiết bị công nghiệp… Việt Nam cũng khuyến khích doanh nghiệp trong nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bê-la-rút trong những lĩnh vực như công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng, nông nghiệp… Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Bê-la-rút hợp tác, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, ổn định lâu dài gắn với sự phát triển bền vững của Việt Nam

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Viện Đại biểu Quốc hội Bê-la-rút V.An-đrây-tren-cô.

Chủ tịch V.An-đrây-tren-cô khẳng định, Quốc hội Bê-la-rút luôn làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Bê-la-rút; bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm chính thức Bê-la-rút của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tạo xung lực mạnh mẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa Quốc hội hai nước nói riêng. Chủ tịch V.An-đrây-tren-cô nhấn mạnh, Quốc hội Bê-la-rút hoàn toàn ủng hộ việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác như quốc phòng – an ninh, khoa học – công nghệ…